วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2555

Internet 3G ที่ไม่ต้องง้อ AIS DTAC และ TRUE

     หลังจากไม่ได้อัพบล๊อกใหม่ซะนาน แอดมินได้สมาร์ทโฟนมาใหม่หนึ่งเครื่อง ซึ่งใช้คลื่นความถี่ 850/2100 แต่ใช้ 900 ไม่ได้ ลองเปลี่ยนซิมไปเรื่อยๆ ลองสามจีของค่ายต่างๆยกเว้น AIS เพราะเครื่องเล่นไม่ได้กำจริงๆ สำหรับคนที่ไม่ได้ใช้โทรศัพทที่ไว้เล่นเน็ตเป็นเบอร์หลัก แอดมินแนะนำ ลอง 3g ของ TOT ดู ถึงจะขึ้นชื่อทางด้านเน็ตว่าเต่ามาก แต่หลังจากลองใช้ดูไม่ขี้เหร่เลย 3g ของ TOT ใช้คลื่นความถี่ที่ 2100 ด้วยนั่นหมายความว่าใช้ได้กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนทุกรุ่น หุหุ
     แอดมินกลับบ้านที่ต่างจังหวัด ปรากฏว่า สามจีของ TOT มีไปถึงบ้านของแอดมินเลย ขณะที่ Happy ของเราใช้ได้แค่ EDGE ที่บ้านแอดมินที่ต่างจังหวัด แถมสามจีแถวบ้านวัดความเร็วได้ 2+ m ด้วย เร็วกว่ากรุงเทพอีกที่แถวไหนใช้ได้เป็นเม้กนี่ถือว่าบุญละ
     สำหรับใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปใช้ สามจีค่ายอื่นๆดูบ้าง ก็ลองเช็คที่นี่เลย เวปไซต์ของ ทีโอทีสามจี http://www.tot3g.net/ 
     สามารถเช็คพื้นที่ให้บริการสามจีของ tot ได้ที่นี่ http://www.i-bkk.com/ilocation/viewer/
     นอกจากนี้ก็มี ค่ายที่เป็นพันธมิตรของทีโอที

i-mobile3gx : http://www.i-mobile3gx.com/main/
i-kool real 3g : http://www.i-kool.net/th/index.php
3g365 : http://www.365.co.th/store/
IEC3G : http://www.iec3g.com/web/home.php
Mojo3g : http://www.mojo3g.com/

ซิมพวกนี้สามารถซื้อได้หลักๆก็ที่ร้านหนังสือซีเอ็ด ไอโมบายมีขายที่เซเว่นล่ะ ถ้าใครไม่ซีเรียสมาก ไหนๆก็ไม่ได้ใช้เป็นซิมหลักแล้วพอใช้หมดก็ทิ้งได้ตามสบายเลย ส่วนจะเลือกใช้บริการค่ายไหนดีก็ลองเอาจำนวนเม็กหารค่าบริการดู แต่บางโปรโมชั่น บาทที happy ais true ก็ถูกกว่าด้วย ต้องดูดีๆ

วิธีการ ติดตั้งสามจีค่ายทีโอที 3G สำหรับ สมาร์ทโฟน
1  ไปที่ Settings>wireless&network Settings
2  ไปที่ Mobile Networks > Access Point Names
3  กด add New APN ชื่อให้ใส่เป็นชื่อค่ายของซิมที่เราจะใช้ เช่น i-mobile3gx ตรงช่อง name ก็ใส่ i-mobile3gx ลงไป
4  ตรง APN ใส่ internet ลงไป แค่นี้เป็นอันเสร็จ จากนั้นเราก็มา enable ใช้ ในตัวอย่างนี้ก็เลือกที่ชื่อ i-mobile3gx เป็นอันเสร็จพิธีไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แนะนำ ติชมจ้า