วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552

ฉันกับปัญหาการ sign in MSN ไม่ได้

มาดูกันว่า จะออนไลน์ msn ยังไงดีเมื่อตอนนี้ไม่สามารถเข้าเอ็มได้อีกแล้ว ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นก่อนหน้าก็ยังใช้ไม่ได้ ตอนแรกนึกว่าเน็ตหลุดซะอีกอยู่ๆเอ็มก็ดับไป แล้วเข้าไม่ได้ แต่เอ๊ะ เว็ปก็เข้าได้ปกตินี่น่า
อยู่ๆก็เกิดอะไรขึ้นกับ MSN ก็ไม่รุู้ ทำให้หลายๆคน รวมทั้งผมเองด้วยไม่สามารถ ออนไลน์ MSN ได้ หาทางแก้อยู่นานไม่ว่าจะเป็น uninstall msn 9 ออกจากเครื่องให้หมด ลบ registry ลง 8.5 ที่เมื่อก่อนเคยใช้ได้ แต่ตอนนี้ ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้อีก กำละสิ ทำไงดีเนี่ย หลังจากเซิร์จหลายๆเวป บางคนก็ให้เข้าไปแก้ ที่ system เปิด run พิมพ์โน่นนี่มากมายแต่ยังไม่สามารถแก้ปัญหา ทำให้เข้า msn ได้อีก เวปต่างประเทศก็เริ่มมีคนโพสถามเยอะขึ้นถึง วิธีแก้ให้สามารถกลับมา online msn ได้อีกครั้ง สุดท้าย ผมเลยเลิกหาวิธีแก้ แต่เปลี่ยนไปใช้ ตัวอื่นออนไลน์แทน msn ซะเลย -.-'' ได้มาสามโปรแกรมครับ ออนไลน์โดยใช้ hotmail เหมือน msn เลย contact ใน msn  เราก็ยังอยู่ครบ เพียงแต่ไม่ใช่ msn ออนไลน์เท่านั้นเองครับ แถมกินทรัพยากรเครื่องน้อยกว่า msn อีกต่างหาก ฟรีอีกด้วย  มาดูกันว่ามีโปรแกรมอะไรบ้างดีกว่า โปรแกรมแรก

  1 Pidgin ค่อนข้างเบาใช้งานง่ายมากๆเห็นหน้าตาเป็นแบบนี้ สามารถออนไลน์ msn, skype และโปรแกรมแช็ตอื่นๆได้ด้วย เยี่ยมมาก ลดการสิ้นเปลืองทรัพยากรเครื่องได้เยอะทีเดียว แถมเปิดทุกตัวยังกินแรมน้อยกว่าเอ็มตัวเดียวอีกดาวน์โหลด Pidgin ได้ที่นี่เลยครับ

   2 Windows Live Messenger Khalid Edition ตัวนี้หน้าตาเหมือน msn เลยครับ เว้นแต่จะมีตัว kk เป็นสัญลักษณ์ ข้างหน้าเท่านั้นเอง ใครอยากได้บรรยากาศหน้าตาแบบ msn ก็เชิญตัวนี้ได้เลยครับหน้าตาตอน sign in คล้าย msn มากๆผิดแค่โลโก้ หน้าตาเมื่อ sign in เข้าไปแล้ว โอ้ ถ้าไม่ติดโลโก้ kk นี่มัน msn ชัดๆ แต่น่าเสียดาย microsoft ห้ามไม่ให้แจกโปรแกรม
Windows Live Messenger Khalid Edition ครับ ลองเข้าไปดูในเวปผู้ผลิตเขาบอกว่า ถ้าอยากได้ไม่จำเป็นต้องเมลย์มาถามเค้านะครับ ว่าจะหาโปรแกรมได้ที่ไหน google เป็นเพื่อนที่ดีของเราครับ ^^


 3  Trillian โปรแกรมสารพัด chat ออนมันทุกอันใน หน้าต่างเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็น msn, facebook, skype, Windows Live™, Yahoo!, MySpaceIM, AIM, Google, ICQ, Jabber,  IRC, และมีระบบจัดการ Email, Twitter™! รองรับ Windows, iPhone and Web
 ยอดไปเลยผมออน 3 อัน facebook, msn, skype กินแรมครึ่งหนึ่งของ msn ตัวเดียวครับ เวลาออนหลายๆอัน โปรแกรมจะแยกเป็นกลุ่มๆให้เลยครับ ว่ากลุ่มนี้ของ skype กลุ่มนี้ของ facebook กลุ่มนี้ของ msn นะ ทำให้สะดวกมาก ไม่ต้องออนหลายโปรแกรมให้วุ่นวาย

หน้าตากก็ประมาณนี้ครับ โหลดได้ที่นี่เลย ^^


---------------------------------------------------------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แนะนำ ติชมจ้า